Kolbeinsey sjósett

1576. Kolbeinsey ÞH 10. Ljósmynd Árni Vilhjálmsson 1981.

Þessar myndir sem nú birtast af sjósetningu skuttogarans Kolbeinseyjar ÞH 10 frá Húsavík þann febrúar 1981 tók Árni Vilhjálmsson á Húsavík.

Árni hafði samband fyrir nokrum árum og sagðist hafa myndir handa mér ef ég vildi eiga en þær voru frá sjósetningu Kolbeinseyjar um árið. Það er gaman að fá svona pakka í hendurnar og koma myndunum áfram svo fleiri fái að njóta.

Dagur sagði svo frá þriðjudaginn 10. febrúar:

Á laugardag var nýr skuttogari sjósettur í Slippstöðinni h.f. á Akureyri. Hlaut hann nafnið Kolbeinsey ÞH-10 og er í eigu Útgerðarfélagsins Höfða h.f. á Húsavík. Nýja skipið er mjög glæsilegt og að öllu leyti hannað af starfsmönnum tæknideildar Slippstöðvarinnar. Það er 47,8 metrar á lengd og 9,7 metrar á breidd. Skipið er búið til veiða með botnvörpu og flotvörpu og hefur eina kælilest, sem er 460 m að rúmmáli og rúmast þar 3900 fiskikassar. 

Véla- og tækjabúnaður skipsins er mjög fullkominn. Aðalvél er 1800 hestafla MaK og brennir hún svartolíu. íbúðir eru fyrir 17 menn í 6 tveggja manna klefum og 5 eins manns klefum. Gert er ráð fyrir að skipið verði tilbúið á veiðar í apríl-maí. Skipið kostar fullbúið 38-40 milljónir króna, eða 3,8-4 milljarða gkr. 

Gunnar Ragnars sagði í viðtali við Dag, að smíði skipsins hefði gengið samkvæmt áætlun. Hann sagði að þetta væri fyrsta nýsmíðin sem byggð væri með afkasta- hvetjandi launakerfi, sem verið er að þróa í Slippstöðinni, og virtist það ætla að reynast vel. Hefði komið í ljós afgerandi framleiðniaukning og ætti það að gera Slippstöðina betur í stakk búna til að mæta samkeppni t.d. frá erlendum skipasmíða-stöðvum. 

Næsta verkefni í nýsmíði er togari fyrir Skagstrendinga og er gert ráð fyrir að það taki árið að fullgera hann. Að öðru leyti er óvissa með nýsmíðaverkefni og nokkur samdráttur hefur verið í viðgerðum, að sögn Gunnars Ragnars. 

Með því að smella á myndirnar er hægt að skoða þær í hærri upplausn.

By clicking on the images you can view them in higher resolution

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s