Guðni Ólafsson VE 606

2466. Guðni Ólafsson VE 606. Ljósmynd Tryggvi Sigurðsson.

Línuskipið Guðni Ólafsson VE 606, sem sést hér nýkomið til landsins, var smíðað í Kína fyrir Ístún hf. í Vestmannaeyjum.

Skipið kom til heimahafnar í fyrsta skipti um miðjan febrúar árið 2002.

Í Morgunblaðinu fimmtudaginn 21. febrúar sagði m.a svo frá komu skipsins:

Guðni Ólafsson VE 606, eitt stærsta og öflugasta línuskip á Norður-Atlantshafi, kom til heimahafnar í Vestmannaeyjum í fyrsta sinn um síðustu helgi en skipið var smíðað hjá skipasmíðastöðinni Huangpu Guangzhou í Kína. Eigandi skipsins er útgerð Ístúns hf. í Vestmannaaeyjum.

Helstu forvígismenn að byggingu skipsins voru félagarnir Guðjón Rögnvaldsson, framkvæmdastjóri Ístúns og útgerðarfélagsins Sæhamars, og félagi hans Guðni Ólafsson skipstjóri sem átti hugmyndina að smíðinni, en Guðni lést langt fyrir aldur fram meðan skipið var í smíðum.

Guðni Ólafsson VE er þriggja þilfara línu-, neta- og túnfiskveiði- skip með tvær frystilestar undir aðalþilfari. Aftari lestin er frystilest fyrir túnfisk og kælir niður í -5 ̊5C. Mesta lengd skipsins er 51,2 metrar, breidd 12,2 metrar og dýpt af efra þilfari 8,10 metrar og frá bakkaþilfari 10,50 metrar.

Guðni Ólafsson VE er 1.508 brúttótonn og 452 nettótonn.

Íbúðir eru fyrir 24 menn, auk sjúkraklefa og skrifstofu. Aðalvélar eru tvær af gerðinni Caterpillar. Skipið er hannað hjá Verkfræðistofunni Feng ehf., í samvinnu við Sigmar Sveinsson skipstjóra og Hallgrím Rögnvaldsson, sem einnig önnuðust eftirlit með smíðinni í Kína.

Hér má lesa alla fréttina.

Guðni Ólafsson VE 606 var seldur til Nýja-Sjálands síðla árs 2003.

Með því að smella á myndina er hægt að skoða hana í hærri upplausn.

By clicking on the images you can view them in higher resolution

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s