Börkur að makrílveiðum

2983. Börkur NK 122. Ljósmynd Hólmgeir Austfjörð 2022.

Uppsjávarveiðiskipið Börkur NK 122 er hér að makrílveiðum í Síldarsmugunni en myndina tók Hólmgeir Austfjörð um helgina.

Á heimasíðu Síldarvinnslunnar sagði í gær:

Hluti makrílflotans íslenska er nú að veiðum í íslenskum sjó, veiðin hefur verið misjöfn á milli skipa.  Fiskurinn sem er að fást er stór Makríll.  Að sama skapi hefur veiðin dregist saman í  smugunni austan við línu,  núna er kaldi á miðunum og er alltaf erfiðara að eiga við makrílinn við slíkar aðstæður.  Bindum við vonir við að fiskurinn sé að færast meira inn til okkar.    Einnig er veiði austanmegin í smugunni við noregslínuna, en fiskurinn er mun smærri þar.  

Makrílvertíðin hefur gengið þokkalega veiðilega séð, en það er mikið fyrir veiðinni haft og veiðisamstarf skipanna hefur verið forsenda fyrir því að menn eru að ná árangri.  En enn vantar herslumuninn uppá að kvótinn náist og segja má að lokasprettur vertíðarinnar sé hafinn.  Veiðin hefur verið blettót það sem af er vertíð, komið dagar með góðri veiði og síðan lakara inná milli eins og gengur.

Með því að smella á myndina er hægt að skoða hana í hærri upplausn.

By clicking on the images you can view them in higher resolution

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s